Sữa hạnh nhân được rất nhiều gia đình phương Tây ưa chuộng để thay thế cho sữa bò. Với thành phần dinh dưỡng cao, sữa hạnh nhân là sự lựa chọn thuần chay được nhiều người tin dùng. Vậy bạn đã biết tự làm sữa hạnh nhân ngay tại chính căn bếp của mình chưa, hãy cùng theo dõi bài viết để thử nghiệm ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chính cho món sữa này chắc chắn phải có hạt hạnh nhân. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các siêu thị hoặc đặt hàng từ Cát Khánh để sở hữu cho mình sản phẩm hạnh nhân hữu cơ chất lượng cao.
Nguyên liệu cần chuẩn bị tiếp theo là nước lọc, một ít đường và một chút xíu muối biển để cân bằng hương vị.
Hướng dẫn cách làm
Tùy vào khẩu phần của mỗi người mà liều lượng hạnh nhân sẽ được cân đo tương xứng. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn làm thì chỉ nên lấy tầm 100-120 gram hạnh nhân.
Bước 1: Bạn lấy hạnh nhân và ngâm trong nước lọc để hạt nở. Lưu ý rằng, lượng nước phải gấp đôi lượng hạt để hạt có không gian nở mềm. Thời gian ngâm trung bình là 8 tiếng với nước lạnh hoặc 2 tiếng với nước nóng.
Bước 2: Bạn vớt hạnh nhân và tiến hành luộc trong vòng từ 5-10 phút để dễ bóc được lớp vỏ lụa bên ngoài. Đây cũng là phương pháp giúp mọi người cảm thấy yên tâm hơn khi hạt đã được nấu chín.
Bước 3: Bạn tiến hành xay hạt hạnh nhân cùng với nước lọc trong khoảng thời gian từ 1-2 phút. Nên sử dụng dạng máy xay khỏe để đạt được xay nhuyễn và sữa được sánh mịn hơn.
Bước 4: Sau khi xay xong thì chúng ta sẽ thu được hỗn hợp hạnh nhân đã được làm nhuyễn. Bạn lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi vải lọc để lấy phần sữa. Bạn có thể thêm một chút muối hoặc một chút đường tùy ý thích.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong sữa hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể uống ngay lập tức hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
Công dụng của sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân không chỉ chứa ít calo mà còn giàu giá trị dinh dưỡng như vitamin D, calci, protein, các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Không chỉ là một bí quyết giúp các nàng giảm cân nhanh chóng mà sữa hạnh nhân còn giúp cho xương khớp chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh về tim mạch và cao huyết áp.
Đặc biệt, đối với những người bị bệnh tiểu đường thì không cần phải lo lắng về vấn đề tăng lượng đường trong máu khi sử dụng. Nhờ vào lượng carb thấp nên đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang ăn chế độ low carb cũng như cân bằng được lượng đường huyết.