So sánh đậu lăng đỏ và đậu lăng xanh

Đậu lăng đỏ

Đúng như tên gọi của nó, đậu lăng đỏ có màu đỏ, một số loại có màu vàng cam. Đậu lăng đỏ được sử dụng phổ biến để làm món súp và được ưa chuộng bởi người Trung Đông. 

Thành phần dinh dưỡng của đậu lăng đỏ gồm: 1,477 kJ (353 kcal), 63g Carbohydrates, 2g Sugars, 10.7g Dietary fiber, 9g Protein, 0.87mg B1, 0.211mg

B2, 2.605 mg B3, 0.54 mg B6, 4.5 mg vitamin C, 56 mg Canxi, 6.5 mg sắt, 47mg Magne, 281mg Phospho,…

Đậu lăng xanh

Đậu lăng xanh có màu xanh nhạt với vị cay nồng. Thay vì dùng để nấu súp, đậu lăng xanh được ưa chuộng trong món salad. 

Thành phần dinh dưỡng của đậu lăng xanh gồm: 230 calo, 17.9g Chất đạm, 15.6g Chất xơ, 39.9 gam Carbohydrate, 0.8g Chất béo: 0.8 gam, 10% Niacin, 22%  Thiamine, 18% Vitamin B6,…

So sánh đậu lăng đỏ và đậu lăng xanh 

Về điểm giống: Đậu lăng đỏ và đậu lăng xanh đều giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và khoáng chất có công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm tốt cho người ăn chay. Những công dụng khác của đậu lăng phải kể đến như giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, ổn định đường huyết và tốt cho hệ thần kinh. 

Về điểm khác nhau: Nếu như đậu lăng đỏ có mùi vị thơm, bùi thì đậu lăng xanh lại có vị cay, nồng. Giá trị dinh dưỡng của đậu lăng đỏ tập trung nhiều chất sắt cần thiết để tăng hemoglobin và chống lại bệnh thiếu máu. Trong khi đó, đậu lăng xanh lại chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ cải thiện đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Nên dùng đậu lăng đỏ hay đậu lăng xanh?

Cả hai loại đậu đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ một loại đậu lăng nào sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Chẳng hạn như muốn nấu súp, bạn nên chọn đậu lăng đỏ. Nếu muốn chế biến món salad thì nên dùng đậu lăng xanh.

Như vậy, bài viết trên đã so sánh chi tiết về hạt đậu lăng xanh và đậu lăng đỏ để bạn đọc cùng hiểu rõ. Nếu bạn có nhu cầu mua hai sản phẩm này có thể tham khảo sản phẩm từ nhà Cát Khánh. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm đa dạng, đảm bảo chất lượng cao, mang đến tối đa công dụng cho người dùng.