Nên ăn dinh dưỡng giảm cân như thế nào để có hiệu quả nhanh nhất ?

Một trong những quan điểm sai lầm của người mới bắt đầu ăn kiêng là các sản phẩm dinh dưỡng nào cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Thực tế, hạt dinh dưỡng có tác dụng như mong muốn hay không còn tùy thuộc vào thành phần dinh dưỡng cũng như cách sử dụng hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về chế độ ăn dinh dưỡng giảm cân hợp lý bạn có thể tham khảo nhé!

Chế độ ăn hạt dinh dưỡng giảm cân thế nào là hợp lý?

Ăn dinh dưỡng giảm cân đúng cách

Để ăn hạt dinh dưỡng giảm cân có hiệu quả cần tuân thủ các điều kiện như sau:

  • Trộn hạt dinh dưỡng đúng tỷ lệ và liều lượng theo hướng dẫn trên sản phẩm.

Để tránh vượt tỷ lệ calo không nên có các thực phẩm chứa nhiều chất béo hay thêm đường vào. Thay vào đó bạn có thể thêm sữa tươi không đường hoặc các loại rau trái cây ít đường khác.

Một phần hạt dinh dưỡng lý tưởng nhất là nên ăn vào 7-8h sáng. Ngoài ra bạn có thể ăn trước các bữa ăn trưa, tối 30 phút để tạo cảm giác no và có thể giảm được lượng thức ăn vào bữa chính đặc biệt là bớt cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm giàu calo. Việc này rất hữu dụng đối với người giảm cân không hoàn toàn bằng hạt dinh dưỡng.

Nếu bạn thừa cân, và thực hiện chế độ giảm cân hoàn toàn bằng hạt dinh dưỡng thì lượng dinh dưỡng sử dụng trong  một ngày là 1200-1500 kcal và duy trình đều trong khoảng 2 tuần. Không nên dùng nhiều hơn vì sẽ gây nên tình trạng suy nhược cơ thể và sức khỏe không đảm bảo.

Với những bạn dùng các sản phẩm dinh dưỡng giảm cân để hỗ trợ một phần thì có cần dùng 1-2 bữa mỗi ngày nhé.

Thực phẩm nên và không nên ăn chung trong chế độ ăn hạt dinh dưỡng giảm cân

-Thực phẩm có thể ăn kết hợp bao gồm:

  • Trái cây, rau xanh, sữa tươi (ít đường hoặc không đường), yến mạch, lòng trắng trứng, ứng gà, đậu phụ, đậu phộng.
  • Những loại này giàu protein nhưng ít calo đảm bảo nạp đủ năng lượng cho một ngày.

-Thực phẩm hạn chế ăn kết hợp bao gồm:

  • Thực phẩm chứa nhiều chất béo cũng như đã qua chiên xào chế biến sẵn.
  • Các đồ ăn nước uống hàm lượng đường cao như: nước có ga, trà sữa, bánh ngọt, phomat,…

Một số lưu ý khi dùng hạt dinh dưỡng mà người giảm cân cần quan tâm

Nguyên tắc cơ bản của việc giảm cân là dựa vào cơ chế lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo cần tiêu thụ trong ngày. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ này và xây dựng kế hoạch hợp lý mới có thể giúp bạn thực hiện đúng quy định và mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Ngoài việc có chế độ ăn hợp lý thì luyện tập thể thao cũng giữ vai trò quan trọng trong việc cải thiện vóc dáng của bạn. Bạn nên kết hợp ăn uống cùng ít nhất 15 phút tập luyện thể thao mỗi ngày để lượng calo được nhanh chóng được đốt cháy.

Có thể nói thực phẩm dinh dưỡng giảm cân hỗ trợ rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe và vóc dáng nhưng không thể sử dụng tùy tiện mà phải có chế độ ăn và luyện tập phù hợp kèm theo mới mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn.

Thông qua bài viết, hy vọng có thể giúp bạn trang bị thêm một số kiến thức để áp dụng chế độ ăn đúng cách. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn có thể tham khảo sản phẩm hạt dinh dưỡng giảm cân tại CATKHANH –  một thương hiệu uy tín về nhập khẩu và phân phối các loại thực phẩm dinh dưỡng như các loại hạt dinh dưỡng, trái cây sấy, bánh kẹo, …. từ Mỹ, Úc và một số nguồn cung cấp hàng đầu thế giới. Với CATKHANH, góp phần tạo nên giá trị cho sức khỏe của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!