Sử dụng hạt óc chó có thật sự giảm cân ?

Quả óc chó từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng bởi lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn rằng: “Liệu hạt óc chó có thật sự giúp giảm cân hay không?” Hãy cùng CATKHANH tham khảo bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời phù hợp dành cho bạn nhé!

Ăn hạt óc chó sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Có thể nói nguyên tắc cơ bản để giảm cân là bạn phải giảm lượng calo tức giảm ăn các loại thực phẩm giàu calo. Tuy nhiên điều này khác khó khăn cho người mới bắt đầu bởi họ luôn luôn có cảm giác thèm ăn và khó kiểm soát được lượng calo của mình. Do đó bạn cần có loại thực phẩm hỗ trợ cảm giác thèm ăn này.

Thực tế, hạt óc chó không có tác dụng giảm cân, nhưng nó có thể giúp bạn đốt cháy lượng béo dư thừa giữa các bữa ăn. Khi ăn óc chó sẽ kích hoạt một phản ứng hóa học xảy ra trong ruột non từ đó gửi tính hiệu tới bộ não rằng bạn đã no. Điều này sẽ làm giảm sự thèm ăn của cơ thể bạn.

Ăn hạt óc chó có tác dụng giảm cholesterol

Quả óc chó chứa nhiều axit béo không no và không bão hòa đơn hay còn gọi là chất béo tốt.

Đây là chất giúp cơ thể bạn giảm được lượng cholesterol xấu đồng thời cung cấp 2 axit béo thiết yếu là Omega 3 và Omega 6.

Theo nghiên cứu của UC Irvine Pharmacologists, các tế bào trong ruột non biến chất béo thành một hợp chất được gọi là OEA (oleic acid ethanolamide).

OEA sẽ liên kết với các thụ thể trong ruột non và tạo tín hiệu đến não báo rằng bạn đã no. Từ đó cơ thể sẽ kích hoạt chức năng bắt đầu đốt cháy một số năng lượng dự trữ của cơ thể, trong khi đó lượng thức bạn ăn vào đã ít hơn so với ngày thường.

Lưu ý khi ăn quả óc chó

Bất kì loại chất béo nào trong thực phẩm dù là là chất béo bão hòa hay không bão hòa thì chúng đều giàu calo  Điều đó có nghĩa là bạn cần ăn một khẩu phần óc chó vừa phải để tận dụng được tối đa lợi ích dinh dưỡng

Với những thông trên có thể thấy rằng việc ăn hạt óc chó sẽ hỗ trợ bạn một phần trong việc giảm cân. Tuy nhiên để đảm bảo chế độ ăn óc chó đạt được hiệu quả thì bạn nên ăn theo định mức tiêu chuẩn là 1 ounce tức khoảng 28 gram hạt óc chó mỗi ngày bạn nhé!

Nên mua hạt óc chó ở đâu?

Với nhiều giá trị dưỡng chất mà óc chó ngày càng được nhiều người tìm mua, chính điều này đã khiến hạt óc chó kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường. Việc tìm mua được hạt óc chó uy tín là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

Nếu bạn chưa biết mua hạt óc chó Mỹ chính hãng ở đâu chất lượng tốt, bảo hành hư hỏng và đặc biệt giá cực kì hấp dẫn hãy ghé CATKHANH.

CATKHANH là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu Absolute Organic – Úc tại Việt Nam. Đồng thời CATKHANH còn là công ty chuyên xuất nhập khẩu và đóng gói các loại hạt dinh dưỡng cũng như đa dạng trái cây sấy mang thương hiệu cùng tên. 

Và CATKHANH luôn đảm bảo mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn và chất lượng nhất dành cho bạn!