Hạt macca và hạt óc chó, hạt nào tốt hơn?

Hạt macca và hạt óc chó được xếp vào top những hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng. Số lượng hạt được tiêu thụ có xu hướng ngày một tăng trong tương lai. Nhiều người thắc mắc rằng khi đặt lên bàn cân so sánh thì hạt macca tốt hơn hay hạt óc chó tốt hơn? Để tìm hiểu rõ ràng về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

Bảng thành phần hạt óc chó và hạt macca

Sau khi khảo sát thị trường, hạt macca và hạt óc chó đều có giá bán ngang ngửa nhau. Chúng đều là những loại hạt mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, trẻ em, người lớn tuổi, người đang ăn kiêng, ăn chay, giảm cân…Vậy hạt nào chiếm ưu thế hơn?

Về bảng thành phần, chúng ta có thể so sánh giá trị dinh dưỡng của hai loại hạt này theo những thông số sau đây:

Lượng Calo: 100gr hạt Macca chứa 718 kcal, còn trong 100 gram hạt Óc chó chứa 654 kcal.

Protein: 100 gram hạt Óc chó chứa 15,23g protein, còn trong 100 gram hạt Macca chỉ chứa 7,91 gram Protein.

Chất béo: 100 gram hạt Macca có chứa 75,8 gram chất béo, còn trong 100 gram hạt Óc chó chứa 65,21 gram chất béo.

Carbohydrate: Hạt Macca và hạt óc chó có chứa lượng Carb ngang bằng nhau, cụ thể là 13,71 gram.

Chất xơ: 100 gram hạt Macca chứa đến 8,6 gram chất xơ, còn trong 100 gram hạt óc chó chứa 6,7gr chất xơ.

Đường (Glucose): 100gr Macca có 4,57gr  đường, còn với óc chó là 2,61 gram.

Các loại vitamin và khoáng chất: Hạt óc chó chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi hơn so với hạt macca. 

Như vậy, đánh giá tổng quan về bảng thành phần thì chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng hạt óc chó tốt hơn hạt macca. Đây cũng chính là lý do khiến hạt óc chó được mệnh danh là Vua của các loại hạt dinh dưỡng.

Hạt macca và hạt óc chó hạt nào tốt hơn?

Nhìn chung, sự chênh lệch về giá trị dinh dưỡng của hạt óc chó và hạt macca không đáng kể. Hạt óc chó rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, trong khi đó hạt macca cũng mang lại nhiều công dụng tuyệt vời với nhiều đối tượng khác nhau. 

Về khẩu vị, hạt óc chó và hạt macca đều có hương thơm, vị bùi, béo và giòn tan khi ăn trong miệng. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người để lựa chọn cho mình một loại hạt phù hợp. 

Trên thực tế, hạt óc chó và hạt macca đều rất tốt và việc so sánh giá trị giữa chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Thay vào đó, Cát Khánh nghĩ rằng bạn nên kết hợp sử dụng cả 2 loại hạt để bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.