Hạt quinoa có công dụng thế nào đối với trẻ em?

Hạt quinoa, hay còn gọi là hạt diêm mạch là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Hạt quinoa cung cấp lên đến 9 loại acid amin cần thiết cho cơ thể. Đối với trẻ em, hạt quinoa mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Để tìm hiểu thêm công dụng của hạt quinoa, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Thành phần hạt quinoa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 185g diêm mạch có thành phần dinh dưỡng gồm: 8g Protein, 5g Chất xơ, 58% Mangan, 30% Magie, 28% Phốt pho

19% Folate, 18% Đồng, 15% Sắt, 13% Kẽm, 9% Kali, 10% Vitamin B 

Hạt quinoa được trồng theo phương pháp hữu cơ bởi chúng không chứng gluten và không biến đổi gen.

Công dụng của hạt quinoa với trẻ em

Hạt quinoa được gọi là siêu thực phẩm chứa hàng ngàn nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, hạt còn chứa chất chống oxy hóa flavonoid có tác dụng chống viêm, chống virus xâm nhập vào cơ thể, nhất là trẻ em có hệ miễn dịch kém.

Bên cạnh đó, hạt quinoa còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, protein, axit béo omega-3 và omega-6 tốt cho sức khỏe tim mạch của bé. Lượng canxi dồi dào có trong hạt còn giúp cho xương trẻ chắc khỏe, tăng cường phát triển chiều cao. 

Vitamin B có trong hạt quinoa có công dụng cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe miễn dịch của bé. Một lợi ích nữa ở hạt quinoa đó là cung cấp lượng chất xơ cho cơ thể gấp đôi so với khi dùng ngũ cốc thông thường. Do đó, hạt quinoa sẽ hỗ trợ bé giảm tình trạng táo bón cũng như cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Lượng Magie, sắt và Axit Folic có trong hạt diêm mạch giúp phát triển trí não, giúp bé tập trung, thông minh, sáng tạo hơn. Đây cũng chính là bí kíp giúp con trẻ thông minh của người nước ngoài. 

Bé bao nhiêu tuổi có thể sử dụng hạt quinoa?

Theo khuyến cáo của bác sĩ, bé từ 8 tháng tuổi trở nên có thể sử dụng hạt quinoa. Mẹ có thể bổ sung hạt quinoa vào thực đơn ăn dặm của con để con phát triển toàn diện nhất. 

Tuy nhiên, mỗi trẻ sẽ có một thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ thì cha mẹ nên chia thành từng lượng nhỏ để bé được hấp thụ tốt nhất. 

Như vậy, Cát Khánh vừa cung cấp cho bạn đọc những thông tin dinh dưỡng của hạt quinoa. Với công dụng tuyệt vời nêu trên thì phụ huynh nên bổ sung ngay hạt quinoa vào thực đơn hằng ngày của con nhé.